12 mẹo để quay video tốt hơn trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Dưới đây là một tá mẹo để giúp việc quay video bằng iPhone 11 và iPhone 11 Pro trở nên dễ dàng và tốt hơn. Cùng xem để biết cách tạo một video đẹp nhé.

 

iPhone 11 và iPhone 11 là hai trong số những chiếc điện thoại tốt nhất bạn có thể mua hiện nay để quay video. Không nói về vấn đề chụp ảnh, hình ảnh thì iPhone có một lịch sử mạnh về việc có khả năng quay các video đẹp. Khả năng quay video của Apple hầu như không thể so sánh với bất kỳ nhà sản xuất điện thoại khác về các tùy chọn ghi âm, chất lượng hình ảnh và độ chính xác màu sắc.

 

Sở hữu camera chuyên dụng như Sony RX100 hoặc máy ảnh không gương lật như Panasonic GH5, Sony A7 III sẽ quay video chất lượng tốt hơn và cho phép bạn tùy chỉnh nhiều hơn, nhưng nó không thể tiện lợi như điện thoại. Kích thước của iPhone và việc dễ sử dụng cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc chân thực và cá nhân khi đang di chuyển.

 

Với camera kép và ba phía sau mới, tương ứng, 11 và 11 Pro tăng thêm tính linh hoạt cho thiết lập video đã có sẵn. Bạn có thể chuyển máy ảnh để đến gần hoặc xa hơn đối tượng của mình ngay cả khi bạn đang ghi hình. Và iPhone mới quay video sắc nét hơn với màu sắc trung thực hơn so với video từ các điện thoại Apple thế hệ trước như iPhone X và iPhone XS. 

 

Dưới đây là hàng tá mẹo để làm cho việc quay phim trên iPhone của bạn dễ dàng hơn và về cách bạn có thể chụp kết quả trông và âm thanh tốt hơn. 

 

Cẩn thận với cách bạn cầm iPhone của bạn 

 

Nếu bạn muốn quay video ở chế độ phong cảnh, điều đó rất tốt. Nếu bạn muốn quay video dọc cũng thật tuyệt. Hãy suy nghĩ kỹ về nơi bạn dự định đăng hoặc chia sẻ video của mình. Nếu bạn muốn tải lên YouTube, thì quay ngang hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đang đăng lên Instagram hay Tiktok thì video dọc trông đẹp hơn. Nếu bạn chỉ chia sẻ mọi thứ với bạn bè, bạn có thể chọn cách quay theo ý thích. 

 

Nhưng nếu bạn sẽ chỉnh sửa và ghép một vài video clip cùng nhau, hãy đảm bảo rằng bạn đang cầm điện thoại có cùng một hướng quay cho mỗi clip. Điều này sẽ giúp chỉnh sửa chúng dễ dàng hơn và tiết kiệm cho bạn.

 

Video 4K là một cách

 

iPhone của bạn có thể quay ở 720p, 1080p4K. Đối với chất lượng hình ảnh video tuyệt đối tốt nhất, độ phân giải 4K là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không quan tâm đến chất lượng nhiều và tập trung nhiều hơn vào số lượng video trên điện thoại của bạn sẽ chiếm bao nhiêu, hãy thử giảm độ phân giải của bạn xuống 1080p hoặc thậm chí 720p.

 

Nếu bạn đang chạy iOS 13.2 trở lên, bạn có thể nhanh chóng thay đổi độ phân giải bên trong ứng dụng Camera mặc định. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng độ phân giải và khung hình mỗi giây (khung hình/giây) ở góc của kính ngắm camera. Bạn có thể chuyển qua 4K, HD và 720.

 

Để có nhiều quyền kiểm soát và tùy chọn hơn, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấn vào Camera. Từ đó, bạn có thể thay đổi độ phân giải và tốc độ khung hình cũng như các định dạng ghi âm, âm thanh nổi và lớp phủ lưới, trong số những thứ khác.

 

Thay đổi tốc độ khung hình cho phù hợp với chủ đề của bạn và nơi bạn đăng

 

iPhone 11 và 11 Pro có thể quay video 4K ở tốc độ 24, 30 hoặc 60 khung hình/giây. Hầu hết các bộ phim được quay ở tốc độ 24 khung hình/giây, mang lại cho họ sự rung chuyển điện ảnh. Nếu bạn đang ghi vlog cho YouTube hoặc thứ gì đó bạn sẽ đăng lên Facebook hoặc Instagram, 30fps là ổn. 60fps là lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động chụp ảnh như thể thao, hoặc một cái gì đó có nhiều chuyển động.

 

Trong ánh sáng tốt, 60fps làm cho video của bạn trông thực sự sắc nét. Sau khi quay video ở tốc độ 60fps, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa như iMovie, Final Cut Pro X hoặc Adobe Premiere Pro để làm chậm mọi thứ xuống một nửa tốc độ (30 khung hình/giây). Điều này sẽ mang lại cho chuyển động trong đoạn phim của bạn một cảm giác mơ màng.

 

Cài đặt mặc định cho video trên iPhone là 4K ở tốc độ 24fps/s. 

 

Chuyển động chậm trên iPhone rất tốt, nhưng hãy sử dụng nó một cách thông minh

 

Thật rối loạn nếu mà bạn chụp các cảnh quay chậm với iPhone 11 hoặc 11 Pro lên đến 40 khung hình / giây ở chế độ full HD – 1080p. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang sử dụng tốc độ khung hình cao như thế này, video của bạn cần rất nhiều ánh sáng.

 

Cẩn thận với ánh sáng nhân tạo, bởi vì nó sẽ làm cho video chuyển động chậm của bạn trở nên nhấp nháy. Điều này làm cho ghi âm chuyển động chậm trong nhà khó khăn.

 

Nếu bạn đang phát lại một video chuyển động chậm mà bạn đã quay trên điện thoại thì nó sẽ trông khá tốt. Nhưng một khi nhìn nó trên một màn hình lớn hơn như máy tính hoặc TV, bạn sẽ có thể thấy các hình ảnh thiếu độ nét.

 

Kiểm soát phơi sáng tự động và lấy nét tự động

 

Nếu video nhìn quá sáng trong kính ngắm của ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể giảm mức phơi sáng để giữ cho khuôn mặt của mọi người không biến thành đốm sáng. Nhưng để làm điều đó, hãy biết rằng phơi sáng tự động và lấy nét tự động được gắn với nhau trên iPhone. Trên thực tế, đó là cách nó được mặc định trên hầu hết các điện thoại ngoài Google Pixel 4Pixel 4 XL mới.

 

Để chỉnh độ phơi sáng, hãy chạm vào màn hình ở vị trí mà bạn muốn lấy nét. Hy vọng rằng đó là về chủ đề của bạn. Một tiêu điểm / tiếp xúc màu vàng sẽ xuất hiện. Sử dụng ngón tay của bạn để trượt biểu tượng độ sáng lên hoặc xuống cho đến khi đối tượng của bạn có độ sáng vừa đủ.

 

 

Nếu bạn muốn khóa phơi sáng, chạm và giữ trên màn hình cho đến khi các xung vuông tiêu cự / phơi sáng màu vàng và “AE / AF LOCK” xuất hiện trên màn hình của bạn. AE / AF LOCK là viết tắt của khóa phơi sáng tự động / tự động lấy nét. iPhone sẽ giữ các cài đặt này cho đến khi bạn chạm lại vào màn hình hoặc điều chỉnh thanh trượt độ sáng hơn nữa. 

 

Không phải tất cả các thu phóng được tạo ra bằng nhau

 

Một chiếc iPhone, giống như hầu hết các điện thoại chụp ảnh, có cả zoom quang và zoom kỹ thuật số. Zoom quang học là khi máy ảnh chụp ở độ phóng đại tự nhiên. Camera chính của iPhone 11 có độ phóng đại 1x và camera góc siêu nét có độ phóng đại 0,5 lần. 11 Pro có camera “tele” thứ ba với độ phóng đại gấp 2 lần. Khi quay phim ở bất kỳ độ phóng đại nào, bạn sẽ có được chất lượng quang học tốt nhất.

 

Mặt khác, nếu phóng to 1.9 lần hoặc 6 lần, bạn thực sự đang sử dụng zoom kỹ thuật số, có thể làm giảm chất lượng hình ảnh, khiến nó trông mềm mại và mờ. Theo quy định, cố gắng giữ ở mức 1x, 2x hoặc 0,5x trên iPhone 11 Pro và 1x và 0,5x trên iPhone 11.

 

Như đã nói, một chút zoom kỹ thuật số trong ánh sáng tốt sẽ không làm giảm chất lượng hình ảnh video của bạn quá nhiều. Ví dụ: nếu tôi dùng iPhone 11 Pro, tôi cảm thấy thoải mái khi chụp ở mức 3x trong các tình huống sáng. Điều tương tự cũng áp dụng cho iPhone 11, trong đó việc quay video ở độ phóng đại gấp đôi sẽ trông vẫn ổn.

 

Quay số Zoom mới của iPhone giúp thu phóng trông đẹp hơn

 

Có một số cách để phóng to và thu nhỏ trong khi ghi hình. Bạn có thể chạm vào nút phóng to gần nút chụp để thay đổi máy ảnh. Nó gần giống như một chương trình trò chuyện trên TV khi họ cắt từ máy ảnh này sang máy ảnh khác.

 

tuy chinh thu phong tren man hinh iphone 11 de video dep hon

 

Tất nhiên bạn có thể chụm lại để phóng to, nhưng điều đó không chính xác lắm và có thể di chuyển khung hình của video của bạn. Nhưng giờ đây với iOS 13, đã có Zoom Dial cho phép bạn sử dụng ngón tay cái hoặc ngón tay của mình để phóng to và thu nhỏ theo chuyển động mượt mà. Chỉ cần chạm và giữ vào nút phóng to – 1x, 2x hoặc 0,5x. Sau đó, trượt mặt số theo cách này hay cách khác để phóng to hoặc thu nhỏ.

 

QuickTake mang tính năng quay video theo phong cách Instagram vào ứng dụng Camera

 

Nếu bạn cần quay video nhanh và không có thời gian để chuyển từ chế độ ảnh sang chế độ video, Apple có giải pháp cho bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút chụp để quay video. Nó tương tự như cách bạn có thể quay video trên Instagram hoặc Snapchat. Ngay khi bạn buông tay, nó sẽ dừng. Nếu bạn muốn khóa nút chụp xuống để tiếp tục ghi, hãy kéo ngón tay của bạn từ nút chụp sang khóa. 

Bạn có nhiều cách để chỉnh sửa video của mình từ ứng dụng Camera

 

Đầu tiên, bạn có thể xoay video hoặc thay đổi việc cắt, màu hoặc phơi sáng video mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. iOS 13 về cơ bản mang tất cả các công cụ chỉnh sửa có sẵn cho ảnh và cho phép bạn áp dụng chúng cho các video.

 

Để vào chế độ chỉnh sửa, chọn video của bạn từ cuộn camera hoặc ứng dụng Ảnh và sau đó nhấn nút Chỉnh sửa . Nếu bạn nhấn vào công cụ cắt, bạn có thể xoay các video được quay theo hướng khác lúc quay. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng, nổi bật, bóng tối, độ bão hòa, độ tương phản và các khía cạnh khác của video.

 

Các bộ lọc video bạn có thể thêm và một thanh trượt để tạo ra một video clip có độ phân giải mà bạn muốn Chỉ cần biết rằng video của bạn càng dài thì iPhone của bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để áp dụng các chỉnh sửa và thay đổi này.

 

Cắt phần đầu và cuối video clip của bạn

 

Các ứng dụng điện thoại của bên thứ ba có thể ghép nhiều video clip lại với nhau cũng như thêm nhạc và chuyển tiếp, nhưng bạn có thể cắt đầu và cuối clip của mình ngay từ cuộn camera.

 

Để làm như vậy, chọn video của bạn trong cuộn camera hoặc ứng dụng Ảnh và nhấn Chỉnh sửa để vào chế độ chỉnh sửa. Từ đó nhấn và giữ dòng thời gian video bên dưới video của bạn và trượt ngón tay của bạn cùng một lúc. Bạn sẽ thấy một đường viền màu vàng xung quanh dòng thời gian video sẽ trượt sang trái hoặc phải bằng ngón tay của bạn. Điều này hoạt động để chỉnh sửa cả đầu và cuối của một clip. Khi bạn hoàn thành, nhấn Xong.

 

Ôm video selfie cho vlogging

 

Camera mặt trước trên iPhone 11 và 11 Pro khá tuyệt vời. Lần đầu tiên trên iPhone, camera trước và mặt sau đều tương đương nhau. Các video selfie thậm chí còn có dải động mở rộng giống như mặt sau và có thể quay ở 4K. Điều này thật hoàn hảo cho các video theo phong cách vlog.

 

Cải thiện âm thanh với micro ngoài

 

Âm thanh trong các video rất quan trọng, video chỉ được đánh giá cao nếu âm thanh tốt. Một cách khác để nói rằng, âm thanh tệ có thể làm hỏng một video tuyệt vời. Các mic trên bo mạch trên iPhone là tốt để ghi âm. Nhưng rất khó nếu bạn muốn đối tượng ở gần với micro tích hợp trong điện thoại, trong khi vẫn đủ xa để có khung hình và tiêu cự trông đẹp.

 

micro ngoai tren iphone 11 giup am thanh tot hon

 

Một giải pháp dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn Vlogging, là sử dụng tai nghe có dây đi kèm với iPhone của bạn dưới dạng mic. Một lựa chọn tốt hơn là lấy một micrô bên ngoài cắm vào cổng Lightning của iPhone. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn micro shotgun, gắn trên điện thoại mà bạn có thể chỉ vào đối tượng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng micrô kẹp vào áo.

 

Nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Filmic Pro, bạn có thể sử dụng micro Bluetooth làm nguồn âm thanh của mình và bao gồm tai nghe Bluetooth như Airpods, các mẫu không dây AirPod Pros hoặc Beats. Tất nhiên, có nhiều mic video chuyên dụng hoạt động tốt hơn, cung cấp chất lượng cao hơn và trông không có gì lạ.

 

Một số lưu ý khác

 

  • Theo dõi xem bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ trên điện thoại, để trong khi chụp để không bị hết.
  • Có gói lưu trữ dự phòng cho các video quan trọng, như iCloud hoặc Google Photos.
  • Bật đường lưới để đóng khung và giữ mức độ. Không có góc dư thừa.
  • Ổn định điện thoại của bạn bằng cách đặt điện thoại trên bề mặt phẳng, giá ba chân hoặc gimbal.
  • Lấy vỏ hoặc lồng để bảo vệ điện thoại của bạn và giúp dễ dàng cầm và thêm phụ kiện hơn.
  • Mua ống kính để làm cho điện thoại của bạn linh hoạt hơn.
  • Mua một micro bên ngoài, có dây hoặc không dây.
  • Và cuối cùng, vệ sinh điện thoại và ống kính camera.

 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể quay video đẹp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro. Nếu chiếc iPhone của bạn gặp vấn đề và cần sửa chữa, hãy liên lạc 1900.0231 hoặc đến 1114, đường 3/2, P.12, Q.11 để được Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.