10 tuyệt chiêu “siêu đẳng” tăng thời lượng pin iPhone chóng mặt

Làm sao tăng thời lượng pin iPhone đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.Sau khi nâng cấp iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 11, bạn có thể nhận thấy rằng thiết bị của mình bị hao hụt pin rất nhanh. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể thực hiện các công việc như trong hướng dẫn dưới đây để tăng thời lượng pin iPhone.

10 tuyệt chiêu “siêu đẳng” tăng thời lượng pin iPhone chóng mặt

Tắt động cập nhật múi giờ

iPhone mặc định có thể tự động điều chỉnh thời gian theo đúng nơi mà người sử dụng đang ở nhờ tính năng Đặt tự động múi giờ. Và để thiết bị làm được điều này, Apple đã sử dụng định vị để cập nhật vị trí trên iPhone, việc khiến cho tuổi thọ pin suy giảm phần nào.

tăng thời lượng pin iPhone

Nhưng nếu bạn không có nhu cầu phải di chuyển ra nước ngoài một cách, bạn nên tắt hẳn tính năng Đặt tự động múi giờ bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ để tắt Đặt tự động.

Hiệu chỉnh lại pin trên iPhone

Apple đã khuyến khích người dùng nên thực hiện việc hiệu chỉnh pin của iPhone theo định kỳ từ 1 – 2 lần trong một tháng. Bằng cách sử dụng hết dung lượng pin trên thiết bị, sau đó sạc đầy lại, bạn sẽ giúp thiết bị iPhone của bạn được hiệu chỉnh pin một cách tốt nhất.

Việc hiệu chỉnh pin iPhone sẽ giúp bạn đánh giá chính xác tuổi thọ pin trên thiết bị của bạn. Hiệu chỉnh pin sẽ đảm bảo rằng bạn biết chính xác khi nào nên sạc pin. Tuy nhiên cách làm này không giúp dung lượng Pin tăng nhanh nhưng bù lại tình trạng pin ảo sẽ không xuất hiện làm cản trở việc sử dụng.

Hạn chế sử dụng các mạng xã hội

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới và ứng dụng này có mặt rất nhiều trên những chiếc smartphone. Tuy nhiên đây là một ứng dụng gây tốn khá nhiều pin.

tăng thời lượng pin iPhone 2

Bạn có thể xóa ứng dụng này khỏi máy để tăng dung lượng pin, và truy cập bằng nền tảng web mỗi khi muốn vào mạng xã hội này. Đổi lại, sử dụng trên nền tảng web sẽ không có nhiều chức năng như ứng dụng.

Tắt tất cả các kết nối Bluetooth, AirDrop

Tuy là một tính năng khá là hữu ích, tuy nhiên Bluetooth hay AirDrop thường là nguyên nhân hàng đầu gây chai pin mà ít ai để ý tới. Với việc liên tục phát ra tín hiệu và kết nối với các thiết bị khác để sẵn sàng nhận thông tin.

Khi không cần thiết sử dụng đến 2 kết nối này, bạn nên tắt hẳn chúng đi bằng cách gạt thanh Trung tâm kiểm soát và chọn tắt biểu tượng Bluetooth, với AirDrop bạn chọn Không nhận thì bạn sẽ tăng thời lượng pin iPhone một cách đáng kể.

Không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khác với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, người dùng thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm đa nhiệm để tiết kiệm pin. Nhưng đối với các thiết bị iOS lại hoàn toàn khác.

tăng thời lượng pin iPhone 3

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia từ Apple, với việc tắt các ứng dụng chạy ngầm chạy ngầm sẽ càng làm cho thiết bị tốn pin hơn nhiều bởi vì quá trình khởi động lại ứng dụng sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của thiết bị.

Tắt tìm kiếm spotlight

Spotlight là tính năng hỗ trợ cho người dùng truy cập các tìm kiếm, ứng dụng, danh bạ nhanh chóng hơn. Nhưng nó có một khuyết điểm lớn nhất đó là nó lưu lại lịch sử tìm kiếm và gây hao pin do sử dụng nhiều nhiều tài nguyên.

Do vậy bạn nên tắt hẳn spotlight để có thể tiết kiệm pin và thực hiện tìm kiếm ngay tại safari. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Tắt đèn LED thông báo

Mặc dù là tính năng khá hay và hữu ích, tuy nhiên nếu không thực sự cần thiết sử dụng thì bạn nên tắt tính năng này đi đi để tránh gây hao Pin. Vì ở iOS 11 có chế độ nhắc lại thông báo khi thiết bị nhận thấy rằng người dùng chưa nhận được tin nhắn hay cuộc gọi nào.

tăng thời lượng pin iPhone 4

Để tắt Đèn LED cảnh báo bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó bạn lựa chọn tùy chọn Đèn LED để cảnh báo > tắt nó đi.

Cập nhật hệ điều hành iOS 12 beta 2 để tăng thời lượng pin iPhone

Apple luôn luôn cố gắng vá lỗi trên phiên bản iOS mới nhất để nâng cao trải nghiệm cho người dùng, vì vậy không có lý do gì mà bạn từ chối các bản cập nhật của Apple. Việc pin tụt nhanh cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân phiên bản iOS trên thiết bạn tải về bị có vấn đề. Sau khi cập nhật phiên bản mới, Apple vẫn chưa thực hiện khóa sign các phiên bản cũ, bạn có thể hạ cấp iOS khi không ưng ý phiên bản cập nhật mới nhất.

>> Thủ thuật iOS:

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) được Apple tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 9. Với khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng cho người sử dụng, vì vậy nếu bạn cảm thấy hao pin, người dùng nên kích hoạt tính năng hữu ích này ngay lập tức.

tăng thời lượng pin iPhone 5

Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Tắt trợ lý ảo Siri

Siri chỉ hỗ trợ được Tiếng Anh và một số các ngôn ngữ khác, do đó vẫn còn rất nhiều iFan ở Việt Nam phải khó khăn trằn trọc với cô nàng trợ lý ảo này. Tuy nhiên không sao, nếu không sử dụng tính năng này nó sẽ giúp tiết kiệm pin cũng như mạng dữ liệu cho bạn.

Siri có thể tắt bằng cách vào Cài đặt > Siri, Sau đó gạt tắt để vô hiệu hóa.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn 10 tuyệt chiêu “siêu đẳng” tăng thời lượng pin iPhone một cách đơn giản nhất. Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết này có ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.