10 tính năng hữu ích mà bạn có thể làm khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone

Trong lúc thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại iPhone bạn có thể cùng lúc sử dụng các tác vụ hữu ích khác. Hãy cùng chamsocdidong tìm hiểu những tính năng có thể sử dụng ngay trong cuộc gọi.

 

10 tính năng hữu ích mà bạn có thể làm khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone

Khám phá tính năng mà bạn có thể làm khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone

Chiếc điện thoại iPhone thời thượng luôn mang đến cho người dùng giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng tính năng tiện ích được tích hợp trên nó. Hôm nay, Chamsocdidong xin tổng hợp và chia sẻ cho bạn những tính ănng hữu ích có thể sử dụng ngay khi bạn đang thực hiện cuộc gọi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

Thứ 1. Thêm một cuộc gọi thứ hai

Điện thoại iPhone cho phép bạn thực hiện một cuộc gọi thứ hai ngay khi đang trong 1 cuộc gọi với một người. Tính năng này giúp bạn có thể kết nối với người thứ 2 mà vẫn giữ được cuộc gọi với người thứ nhất. Để kích hoạt tính năng này bạn nhấn Chọn Thêm cuộc gọi từ menu trong cuộc gọi sau đó vào Danh bạ để mở các số liên lạc, hoặc bạn có thể nhập số người thứ 2 trực tiếp qua Bàn Phím ở dưới và thêm người vào cuộc gọi.

 

thêm cuộc gọi thứ 2

Thứ 2. Gọi video trực tiếp bằng Facetime

Với tính năng Facetime được tích hợp trên iPhone, bạn có thể sử dụng gọi video trực tiếp khi đang gọi. Để thực hiện điều này, Bạn chọn biểu tượng Facetime trong menu cuộc gọi và bắt đầu gọi video miễn phí.

 

Gọi bằng facetime

Thứ 3. Gọi điện nhiều người cùng một lúc

Cũng giống như video call trên ứng dụng Messenger của Facebook bạn cũng có thể gọi nheièu người cùng lúc để nghe tiếng của họ. Bạn có thể gọi cùng lúc nhiều người, như cuộc gọi nhóm và số lượng tối đa là 5 người. Bạn có thể làm theo bước sau để kích hoạt tính năng gọi nhiều người:

Bước 1. Bạn vào menu cuộc gọi, chọn Thêm cuộc gọi > Danh bạ sẽ hiện lên và  từ đây bạn chọn người muốn thêm vào cuộc gọi. Bạn cũng có thể nhập trực tiếp số điện thoại của người cần thêm vào bàn phím bên dưới để thực hiện thêm.

 

thêm nhiều cuộc gọi

Bước 2. Khi đã thêm số và người nhận bắt máy, bạn tiếp tục chọn Hợp nhất để tất cả mọi người đều nghe tiếng của nhau và tương tác với nhau.

hợp nhất các cuộc gọi

Thứ 4. Bật loa ngoài khi gọi điện

Một vài trường hợp bạn đang đứng trong môi trường nhiều tạp âm, hoặc bạn đang không rảnh tay để cầm điện thoại trên tay để nghe rõ hơn bạn có thể bật loa ngoài khi gọi. Bạn hãy chọn biểu tượng Loa ngoài trên menu cuộc gọi và nhấn để kích hoạt nó.

bật loa ngoài để nghe rõ hơn khi gọi

Thứ 5. Lấy số điện thoại nhanh khi người nghe yêu cầu

Nếu người ở đầu dây bên kia đang nhờ bạn gửi cho họ số điện thoại ai đó, bạn hãy thực hiện bấm vào mục Danh bạ, chọn nhanh để lấy số điện thoại mà người kia yêu cầu và sau đó cho họ biết. Đây là cách giúp người  dùng có thể tra cứu số điện thoại trong danh bạ ngay trong cuộc gọi mà không cần pải tắt máy và gọi lại.

 

lấy số điện thoại khi đang gọi

Thứ 6. Cuộc gọi đến khi chơi game

Trong một vài trường hợp bạn đang trong trận chiến game mà nhận được cuộc gọi  bạn có thể nghe cuộc gọi bằng cách chọn mở lao ngoài, hoặc tạm dừng game nghe cuộc gọi và mở tính năng loa ngoài. Sau khi kết thúc cuộc gọi bạn mở lại đa nhiệm và tiếp tục chơi.

Thứ 7. Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn SMS

Trong trường hợp bạn đang bận không thể nghe ngay cuộc gọi hãy thực hiện trả lời nhanh bằng tin nhắn SMS. Để thực hiện điều này tại giao diện cuộc gọi chờ, bạn chọn Tin nhắn, ở đây có nhiều câu trả lời được soạn sẵn bạn có thể chọn một trong số đó: Tôi có thể gọi lại sau không, Tôi đang trên đường,.. hoặc bạn có thể soạn lại tin nhắn để gửi bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh.

sử dugnj tin nhắn đã có sẵn để gửi

Thứ 8. Nhắc nhở tôi có cuộc gọi nhỡ

Trong trường hợp bạ bị nhỡ cuộc gọi và muốn gọi lại nhưng sợ quên bạn có thể sử dụng tính năng nhắc gọi lại. Tại màn hình cuộc gọi chờ, bạn chọn biểu tượng Nhắc tôi và đặt thời gian mà bạn muốn iPhone nhắc nhở.

nhắc gọi lại

Thứ 9. Tắt âm thanh khi gọi điện

Nếu bạn đang nghe điện thoại mà trong môi trường quá ồn ào, bạn có thể dùng tính năng tắt tiếng cuộc gọi để nghe rõ hơn. Để làm điều này bạn vào Trong menu cuộc gọi, chọn biểu tượng Micro Tắt tiếng và hoàn tất.

tắt tiếng khi gọi

Thứ 10. Vừa nghe gọi vừa xem video YouTube

Bạn có thể vừa nghe điện thoại vừa xem youtube bằng cách nhấn nút home và chọn trở về màn hình chính. Từ đây, cuộc gọi sẽ ẩn ở màn hình xanh ở phía trên màn hình và bạn có thể xem video ngay trong cuộc gọi.

 

xem youtube khi gọi

Trên đây là những tích năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cùng lúc khi đang thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể sử dụng tiện lợi hơn và làm nhiều việc hơn với chiếc iPhone xịn xò của mình. Nếu bạn thấy bài viết hay hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo và áp dụng nhé. Trong trường hợp bạn phát hiện được nhiều tính năng hấp dẫn hơn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi qua mục bình luận bên dưới.

Đừng quên theo dõi chamsocdidong để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất và “tậu” những mẹo hay hấp dẫn để áp dụng trên điện thoại của mình. Nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề khiến việc trải nghiệm của bạn gặp khó khăn hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay. Bệnh Viện Điện Thoại 24h với 15 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa sẽ giúp bạn bắt bệnh và sửa chữa khôi phục thiết bị hiệu quả an tâm. Bạn muốn sửa chữa thiết bị lấy ngay xài gấp hãy mang máy đến một trong cửa hàng của hệ thống để được đội ngũ Kỹ thuật viên chẩn đoán bệnh chính xác và tiến hành bóc tách sửa chữa ngay.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h cam kết tất cả linh kiện chính hãng, khách được quan sát trực tiếp khi sửa chữa,  hỗ trợ bạn mượn điện thoại dùng miễn phí khi chờ sửa, sẵn sàng hoàn tiền nếu bạn không hài lòng. Bạn có thể liên hệ 1900.0213, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi cuộc gọi từ bạn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.