10 thủ thuật hay về iPhone SE 2020 mà không phải ai cũng biết

Nhắc tới điện thoại iPhone thì chắc chắn ai cũng biết rồi đúng không; tuy nhiên để biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả 100% thì tin rằng rất nhiều người dùng vẫn chưa thể khám phá ra hết. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn 10 thủ thuật trên iPhone SE 2020 cực hay mà bạn không phải ai dùng iPhone cũng biết.

 

iPhone SE 2020
Tính năng hấp dẫn trên iPhone SE 2020 mà không phải ai cũng biết

iPhone 2020 nhỏ gọn với thiết kế màn hình Retina HD 4,7 inch, bảo mật an toàn dưới dạng Touch ID. Được trang bị chip A13 Bionic mạnh mẽ và mức giá vô cùng phải chăng. Nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại thông minh nhiều tính năng này thì đây là những thủ thuật hay ho dành cho bạn.

1. Truyền dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone SE 2020

 

Việc chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại iPhone cũ sang iPhone mới khá đơn giản; dễ hiểu và cực kỳ nhanh chóng. Bạn không phải dùng đến iTunes hoặc iCloud để chuyển dữ liệu từ thiết bị iPhone cũ sang iPhone 2020.

 

Thay vào đó, bạn có thể đặt 2 chiếc điện thoại iPhone cũ gần iPhone mới và bạn sẽ tự động nhận được một tuỳ chuyển tất cả dữ liệu từ mày cũ sang máy mới. Hãy chọn chuyển ngay lập tức dữ liệu được chuyển sang nhanh chóng.

 

truyền dữ liệu trên iPhone SE 2020

2. Tính năng cảm ứng xúc giác

 

iPhone SE có tính năng Haptic Touch, bất cứ khi nào bạn ấn giữ vào một mục thì một danh mục menu xuất hiện ngay. Nếu bạn đã sử dụng iPhone có 3D Touch thì hãy dành một chút thời gian để làm quen với Haptic Touch.

 

Khi chạm và giữ vào menu vào biểu tượng ứng dụng hoặc liên kết. Xem các danh mục menu tuỳ chọn xuất hiện bên dưới. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng danh mục này sẽ không hoạt động trên các thông báo màn hình khoá. Vì vậy, bạn sẽ phải vuốt mục thông báo của thiết bị sang trái rồi nhấn vào ‘Xem’.

3. Tính năng chân dung chiếu sáng

 

iPhone SE 2020 là một chiếc điện thoại trang bị hệ thống camera đơn tốt nhất của Apple. thậm chí bạn có thể chụp ảnh Chân dung bằng một tính năng thường kết quả như chụp trên hệ thống của camera kép.

 

Hơn nữa, tính năng Portrait Lighting cho phép bạn tùy ý thay đổi nền của ảnh Chế độ chân dung.

 

chụp hình trên iPhone SE 2020

 

Bạn có thể thử các hiệu ứng như Contour Light; Studio Light hoặc Stage Light làm nền hoàn toàn đen. Hoàn toàn có thể xem trước các hiệu ứng trực tiếp khi nhấp vào ảnh. Tuy nhiên chế độ Chân dung trên điện thoại SE 2020 không khả dụng với các đối tượng là vật thể hoặc vật nuôi.

4. Tính năng QuickTake

 

Một tính năng camera thú vị khác của iPhone thế hệ mới mà bạn không thể bỏ qua là QuickTeke. Cũng như trên dòng iPhone 11 và iPhone Pro; QuickTake cho phép chạm tay và giữ nút chụp để bắt đầu quay video ngay lập tức khi vẫn đang ở chế độ ảnh.

 

Trong những tình huống bất ngờ bạn muốn chuyển từ chụp ảnh tĩnh sang quay video ngay lập tức thì đay là tính năng vô cùng hữu ích. Nó sẽ cho bạn trả về Instagram Stories và Snapchat.

5. Tự động hoá các tác vụ nhanh chóng bằng phím tắt

 

Đừng để kích thước nhỏ nhắn của màn hình đánh lừa bạn. Một trong những thủ thuật hay nhất dành cho thiết bị là ứng dụng Phím tắt để thao tác. Điều này giúp bạn tự động hoá dễ dàng các nhiệm vụ lặp lại hoặc gộp nhiều nhiệm vụ lại với nhau.

 

Chẳng hạn, bạn tạo một lỗi tắt ở chế độ Không làm phiền, bật đèn, gửi tin nhắn cho ai đó, nghe các tiêu đề mới nhất hoặc hơn thế nữa. Tất cả sẽ được thực hiện với lệnh duy nhất, nó biến điện thoại của bạn thành một trợ lý tiện dụng và nhanh chóng, siêu tiện lợi.

 

iPhone SE 2020 mới nhất

6. Chức năng gõ cử chỉ trên iPhone SE 2020

 

iOS cung cấp một số thủ thuật bàn phím hay như gõ bằng cách vuốt khi dùng bàn phím stock. Để thực hiện điều này, tuỳ chọn Slide to Type phải được bật lên trong Cài đặt => Chung => Bàn phím. Khi bạn trượt để gõ, bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn thay thế được đề xuất cho từ bạn đăng nhập.

 

Nếu bạn muốn nhập dấu hoặc các ký tự thay thế khác, hãy nhấn và giữ một phím rồi trượt để chọn vào một tuỳ chọn. Khi bạn đã quen với nó, tính năng chắc chắn sẽ tăng tốc mọi thứ và cảm thấy trực quan.

7. Sạc nhanh & Sạc không dây

 

Tiết kiệm thời gian nạp pin với sạc nhanh có dây USB-A 5W nhỏ gọn của iPhone SE. Bạn cũng có thể tận dụng tối đa sạc không dây Qi, điều này thuận tiện vì iPhone 2020 không có thời lượng pin tốt. Bạn cũng nên trang bị vài bộ sạc không dây ở bàn làm việc và những nơi khác.

8. Tính năng Quét mã QR

 

iPhone mới cho phép bạn có thể quét mã QR bằng camera tích hợp mà không cần bất kỳ ứng dụng thứ ba nào. Sau đó, bạn có thể nhận các hành động có liên quan như mở URL được mã hoá, tham gia vào mạng Wi-Fi và hơn thế nữa.

 

quét mã QR trên iPhone SE 2020

 

Bạn hoàn toàn có thể quét mã QR và tài liệu từ Màn hình chính hoặc thông qua Trung tâm điều khiển. Trong thế giới siêu kết nối hiện nay, quét mã QR một cách dễ dàng chắc chắn sẽ giúp cuộc sống trở nên mượt mà hơn.

9. Kết nối nhiều AirPods với nhau

 

Một trong những thủ thuật hay tiếp theo của iPhone 2020 phải là Chia sẻ âm thanh. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ bất kỳ một âm thanh nào đang nghe trên AirPods của mình sang một thiết bị AirPods thứ hai.

 

Để thực hiện, hãy mở AirPlay từ Trung tâm điều khiển và mở cả thiết bị AirPods thứ hai để kết nối chúng với thiết bị đang nghe. Điều này thật hữu ích khi bạn muốn chia sẻ tệp âm thanh hay để bẹn bè cùng thưởng thức âm nhạc.

10. Người gọi im lặng

 

Chấm dứt các cuộc gọi không muốn và spam, iPhone của bạn có thể tự động tắt tất cả các cuộc gọi đến từ các số không được lưu trong Danh bạ.

 

Truy cập Cài đặt => Tin nhắn và bật On tuỳ chọn im lặng người gọi không biết. Các cuộc gọi này sẽ được tự động chuyển đến thư thoại của bạn nếu bạn đã thiết lập nó.

 

Hi vọng các bạn sẽ thích những thủ thuật này trên chiếc điện thoại iPhone SE 2020 này; nếu bạn biết thêm thủ thuật gì hãy chia sẻ nó bên dưới để mọi người cùng biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.