10 mẹo tăng tốc iPhone chạy chậm không thể bỏ qua

Tăng tốc iPhone cũ khi có dấu hiệu chậm dần theo thời gian. Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên Reset hoàn toàn máy và khôi phục cài đặt gốc sau mỗi 2 tháng để tránh hiện tượng máy chạy chậm sau thời gian dài. Bài viết này sẽ giúp bạn tạm biệt chiếc điện thoại chậm chạm và sẽ chạy nhanh như gió. Bạn đã sẵn sàng làm mới smartphone của mình chưa, cùng bắt đầu nào!

10 mẹo tăng tốc iPhone chạy chậm không thể bỏ qua

Nếu không muốn xóa bỏ toàn bộ các ứng dụng, cài đặt, người dùng có thể thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây để tăng tốc iPhone 6.

Xóa ảnh cũ

10 meo tang toc cho iphone su dung lau ngay

Xóa bỏ những file không cần thiết là cách tuyệt vời để tăng tốc iPhone 6. Nếu bạn có hàng trăm bức ảnh cũ trong máy, hãy đồng bộ trên desktop hoặc back up với iCloud và xóa bỏ chúng khỏi điện thoại.

Xóa ứng dụng có dung lượng cao

10 meo tang toc iphone su dung lau ngay

Càng nhiều dung lượng được sử dụng, không gian lưu trữ của máy trở nên hạn hẹp,chiếc iPhone của bạn sẽ càng nặng nề. Cách tốt nhất là bạn nên giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết. Để kiểm tra xem mỗi ứng dụng chiếm dung lượng ra sao trên iPhone, người dùng có thể truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung >> chọn Dung lượng iPhone >>> bật Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

Xóa Cookies trên Safari để tăng tốc iPhone

10 meo tang toc iphone su dung lau ngay 2

Hãy đối xử với iPhone như một chiếc máy tính, bộ nhớ Cookies cũng như các dữ liệu để trình duyệt web của Safari có thể chiếm đến hàng trăm MB của bộ nhớ điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần xóa cache của Safari thường xuyên. Để làm điều này, bạn cần truy cập Cài đặt của Safari >> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Tắt bỏ tính năng tự động cập nhật

10 meo tang toc cho iphone su dung lau ngay hinh 4

Nếu iPhone 6 của bạn bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, đó có thể là do nó đang cố gắng cập nhật một ứng dụng nào đó chạy ẩn. Để thay đổi phần cài đặt này, bạn chọn Settings > iTunes & App Store >> Automatic Downloads. Chuyển tính năng này sang chế độ off.

Tắt bỏ tính năng tự động tải về

10 meo tang toc cho iphone su dung lau ngay hinh 5

Giống như tự động cập nhật, tự động tải về có thể làm chậm iPhone của bạn. Nếu bật tính năng này, một ứng dụng được tải về trên iPad có thể sẽ tự động cài vào iPhone của bạn. Để tắt bỏ tính năng này, hãy điều hướng đến phần Setting > iTunes & App Store >> Automatic Downloads, sau đó chọn chế độ off.

Tăng tốc iPhone bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm 

10 meo tang toc cho iphone su dung lau ngay hinh 6

Đóng ứng dụng chạy ngầm có thể tăng tốc iPhone 6 giúp nó chạy mượt mà hơn. Đặc biệt khi các ứng dụng chạy ngầm đó là những game cần hoạt động liên tục.

Tránh tất cả các chế độ tự động để tăng tốc điện thoại

tat che do truy cap vao mang

IPhone của bạn thường gợi ý truy cập các mạng Wi-Fi gần bên? Nếu tính năng này hoạt động, bạn nên tắt bỏ nó. Theo các chuyên gia, bất cứ khi nào smartphone làm một thứ gì đó tự động, chẳng hạn tìm kiếm mạng Wi-Fi bên cạnh hay tự động cập nhật ứng dụng, nó sẽ làm chậm chiếc máy của bạn. Tắt tính năng trên bằng cách chọn Settings > Wi-Fi >> Ask to Join Networks, sau đó chọn off.

Khởi động lại iPhone

Khoi dong lai may

Thêm một lần nữa cần nhắc lại, iPhone 6 hoạt động như một chiếc máy tính mini. Sau một vài lần sạc, bạn nên khởi động lại máy để tăng tốc điện thoại iPhone 6 được sử dụng ở trạng thái “khỏe” nhất. Giống như việc đóng ứng dụng ngầm, việc Restart lại máy có thể giúp loại bỏ khá nhiều tài nguyên sử dụng trên máy, là nguyên nhân khiến nó chạy chậm.

Cập nhật hệ điều hành khi cần thiết

cap nhat he dieu hanh

Các bản cập nhật của Apple thường chứa bản vá, khắc phục một số lỗi có thể gây chậm hoặc đơ máy. Nếu bản cập nhật có dung lượng nhỏ, chắc chắn đó là các bản khắc phục lỗi. Nếu đó là một bản cập nhật lớn, bạn sẽ phải cân nhắc. Chẳng hạn, iOS 7 sẽ chạy chậm hơn trên các mẫu iPhone đời cũ. Những thiết bị dùng phần cứng cũ như iPhone 4S đơn giản là không thể chạy được các tính năng mạnh mẽ như iPhone đời mới.

Dùng các bản back up để tăng tốc iPhone

dung cac ban back up

Nếu bạn thường xuyên back up iPhone, sẽ có lúc bạn cảm thấy cần back up các phiên bản cũ. Nếu các thủ thuật giúp iPhone 6 chạy nhanh hơn mà vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn hãy restore một bản back up cũ có thể giải quyết tận gốc vấn đề. Để dùng lại các bản back up, bạn cần kết nối iPhone với iTunes, chọn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải. Trong phần Backups, bạn chọn Restore Backup.

Trên đây là 10 cách giúp bạn tăng tốc iPhone để điện thoại chạy mượt mà hơn. Bạn hãy thử và cảm nhận trên smartphone của mình nhé. Nếu bạn tăng tốc điện thoại iPhone 6 bằng những cách trên nhưng không hiệu quả, cách tốt nhất bạn nên đem đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên kiểm tra và làm ổ cứng trên thiết bị của bạn ổn định lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.