10 mẹo để giữ cho điện thoại của bạn không bị quá nóng

Những ngày hè chính là thời gian lý tưởng để chúng ta có những hoạt động ngoài trời. Chiếc iPhone hẳn luôn bên cạnh bạn cùng trải nghiệm những điều thú vị như phát nhạc, chụp ảnh hay quay video… Khi có các hoạt động ngoài trời chắc hẳn bạn sẽ thực hiện các biện pháp tránh nắng, tránh nóng; vậy bạn có đang làm điều đó để bảo vệ điện thoại của mình? Trong bài viết này chamsocdidong sẽ chỉ bạn những cách để giữ điện thoại không bị quá nóng.

 

làm mát iphone 6 đúng cách

 

Nguyên nhân điện thoại bị nóng

Nhiệt độ môi trường ngoài sẽ có ảnh hưởng đến nhiệt độ trong chiếc điện thoại của bạn. Nếu điện thoại quá nóng, các sự cố như hao pin, tắt máy và thậm chí khi gặp nhiệt độ khắc nghiệt bộ xử lý trung tâm có thể hỏng hoàn toàn. Nhiều khả năng chiếc điện thoại quá nóng khi tắt khẩn cấp sẽ không thể khởi động lại.

 

Lý do khiến điện thoại bị quá nóng thì có rất nhiều. Chúng có thể liên quan đến nhiệt độ ngoài và một số nguyên nhân đến từ pin của máy. Nếu người dùng để các ứng dụng chạy trong nền, nó sẽ tiêu hao pin nhanh chóng. Kết quả là làm nóng điện thoại và gây hao pin. 

 

Một nguyên nhân khác đến từ tần suất sử dụng điện thoại của bạn. Nếu điện thoại liên tục hoạt động, pin hoạt động quá tải làm tăng nhiệt độ điện thoại của bạn. Tiếp tục sạc pin khi đã đạt 100%? Đó là vấn đề thường gặp nếu chúng ta sạc qua đêm và nó có thể khiến thiết bị quá nóng. 

 

nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến nhiệt độ điện thoại

 

5 mẹo về cách ngăn điện thoại của bạn quá nóng

  1. Tránh ánh nắng trực tiếp: Ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể khiến nhiệt độ điện thoại tăng lên. Điện thoại có thể bắt ánh sáng, nhiệt từ mặt trời và giữ lại; máy sẽ ngày càng nóng nếu để lâu dưới ánh sáng và nhiệt độ từ mặt trời.
  2. Tắt các ứng dụng không sử dụng: Các ứng dụng không sử dụng chạy trong nền khiến chiếc smartphone hoạt động liên tục. Điều này làm điện thoại dần nóng lên. Để tăng tuổi thọ pin, người dùng iPhone 6 có một giải pháp cực kỳ đơn giản, nhấn nút home hai lần và vuốt để tắt các ứng dụng này.
  3. Đề độ sáng màn hình vừa đủ: Giống các ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình sẽ hao pin và tạo nhiệt. Vì vậy để pin không quá tốn vào vấn đề này, hãy tìm một đến vỏ chống chói có chi phí thấp. Nhờ đó bạn có thể nhìn thấy màn hình dưới ánh mặt trời mà không cần tăng độ sáng màn hình.
  4. Chế độ máy bay: Chế độ này cho phép người dùng sử dụng các chức năng cơ bản trên điện thoại, nhưng tắt các ứng dụng không cần thiết có thể gây tổn hại cho pin điện thoại.
  5. Tắt máy. Nếu điện thoại quá nóng, tắt vỏ máy sẽ cho phép các lỗ thông hơi trên điện thoại làm việc một cách thông suốt. Nhờ đó điện thoại của bạn hạ nhiệt nhanh hơn.

 

Làm thế nào để hạ nhiệt điện thoại

Dưới đây là 5 mẹo giúp làm mát điện thoại, để giúp người dùng nhanh chóng sử dụng trở lại.

 

cách làm mát iphone bị nóng máy

 

  1. Cập nhật bản vá lỗi, bản cập nhật mới: iPhone 6 có nhiều bản cập nhật ứng dụng bao gồm các bản sửa lỗi có thể cải thiện hiệu quả. Nghĩa là chúng sẽ sử dụng ít năng lượng của thiết bị của bạn hơn.
  2. Tách điện thoại của bạn khỏi các thiết bị công nghệ khác: Tránh để iPhone 6, iPad và Macbook lại với nhau trong một chiếc túi khiến. Việc này có thể khiến thiết bị dễ tăng nhiệt, vì vậy hãy giữ chúng tách biệt.
  3. Xoá các ứng dụng không sử dụng. Nếu điện thoại của bạn tiếp tục nóng lên, hãy xem xét số lượng các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại. Những ứng dụng này làm tăng khối lượng công việc của thiết bị – như nhạc chuông, trò chơi, hình nền hoặc ứng dụng mà bạn không bao giờ sử dụng.
  4. Sử dụng quạt để làm mát điện thoại: Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng cách này giúp đỡ rất hiệu quả. Một làn gió có thể làm cơ thể mát mẻ, nó cũng có thể làm mát thiết bị của bạn khi nó trở nên quá khó chịu.
  5. Tránh việc đột ngột thay đổi nhiệt độ. Có thể bạn muốn làm mát thiết bị đang quá nóng bằng cách đặt vào trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong một hoặc hai phút. Tuy nhiên cách này có thể khiến thiết bị bị tổn hại hơn, chính vì vậy hãy bỏ suy nghĩ này ngay nếu bạn muốn thiết bị ‘hoạt động’ tốt và lâu hơn.

 

Tuy các sản phẩm Apple luôn được đánh giá cao, nhưng chiếc iPhone 6 cũng đã ra mắt khá lâu. Đây hẳn là thời điểm một số thứ thuộc phần cứng như pin cần thay thế nếu muốn có những trải nghiệm tốt nhất.

Với 14 năm kinh nghiệm, sở hữu nhiều kỹ thuật viên có tay nghề và những trang thiết bị hiện đại. Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ là điểm đến tuyệt vời khi chiếc smartphone gặp phải tình trạng chai pin, nóng máy… Liên hệ hotline 1900.0213 để được giải đáp thắc mắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.