10 cách khắc phục lỗi WiFi không hoạt động trong iOS 14, có thể bạn chưa biết

Có thể trong vài trường hợp bạn sẽ gặp khó khăn để wifi trên iPhone hoạt động chính xác. Đôi khi người dùng không thể tải các trang web hay các ứng dụng dù đã kết nối mạng. Thậm chí là thiết bị không thể kết nối với mạng wifi. Với những thông tin bên dưới, chamsocdidong.com hy vọng người dùng có thể khắc phục sự cố wifi không hoạt động trong iOS 14 hoặc 13.

Cách 1. Kiểm tra Bộ định tuyến

Trước hết, người dùng hãy chắc chắn rằng mình đang ở trong phạm vi hoạt động của bộ định tuyến và mọi thứ ở đầu này đều chính xác.

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone => nhấn vào Wi-Fi . Đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối với đúng mạng, dấu tích màu xanh trước tên mạng biểu thị rằng bạn đã kết nối với điểm truy cập đó. Sau đó, nhấn vào ‘ i ‘ bên cạnh tên Wi-Fi đã kết nối chính xác và bật nút chuyển đổi Tự động kết nối.

những lỗi khiến thiết bị không dùng được wifi

Lưu ý : Đôi khi, thiết bị của bạn có thể sẽ tự động kết nối với một điểm truy cập mở thay vì mạng thực (gia đình, văn phòng…). Điều này có thể xảy ra khi người dùng vô tình hoặc cố ý kết nối để sử dụng. Nếu gặp vấn đề này, hãy nhấn vào ‘ i ‘ bên cạnh tên Wi-Fi này và tắt công tắc Tự động kết nối.

Cuối cùng đừng quên khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi. Đây là một trong những cách đơn giản, chắc chắn và nhanh nhất để khắc phục lỗi này. Bạn có thể sử dụng công tắc chính hoặc nút nguồn trên bộ định tuyến để tắt và bật lại sau một phút.

Cách 2. Tắt Wi-Fi và kết nối lại

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt => vào Wi-Fi .

Bước 2. Tắt công tắc Wi-Fi

kiểm tra kết nối wifi cho thiết bị

Bước 3. Nhấn lại vào công tắc sau 30 giây để mở lại

Bước 4. Để iPhone kết nối mạng wifi đã biết hoặc tham gia mạng mới và nhập mật khẩu khi được hỏi.

Cách 3. Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Bước 1. Vào Trung tâm điều khiển của thiết bị: Vuốt từ trên cùng bên phải màn hình xuống đối với iPhone có Face ID. Trên các model có nút Home hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Bước 2. Bật chế độ máy bay và tắt nó sau 15 giây

làm sao để kết nối lại wifi cho thiết bị

iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với mạng Wi-Fi và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường. Người dùng hãy kết nối mạng Wifi bằng cách thủ công nếu được yêu cầu.

Cách 4. Khởi động lại thiết bị iPhone 

Khi gặp sự cố mạng, khởi động lại iPhone là một cách hiệu quả. Việc tắt và bật lại thiết bị sẽ tạm thời giải quyết các vấn đề. Bởi lúc này RAM sẽ bị xoá, các tác vụ lỗi được đặt lại, ứng dụng hoạt động sai sẽ có khởi đầu mới… 

Cách 5. Quên mạng Wi-Fi và kết nối lại

Người dùng hãy chắc chắn mình biết mật khẩu Wi-Fi trước khi làm các bước bên dưới.

Bước 1. Mở Cài đặt => vào Wi-Fi .

Bước 2. Nhấn vào ‘ i ‘ bên cạnh mạng đã kết nối

khắc phục lỗi wifi không hoạt động trên ios 14

Bước 3. Nhấn vào Quên mạng này => xác nhận Quên .

tìm kiếm điểm truy cập mạng cho iphone

Khuyến nghị người dùng khởi động lại iPhone (nếu muốn)

Bước 4. Mở ứng dụng Cài đặt => vào Wi-Fi => nhấn vào tên Wi-Fi và nhập mật khẩu để kết nối lại

iphone không dùng được wifi sau khi nâng cấp hệ điều hành

Cách 6. Tắt VPN

Bạn có thể gặp sự cố khi kết nối VPN (trong một số trường hợp và với một số ứng dụng hoặc trang web). Để khắc phục điều này, người dùng có thể vào ứng dụng VPN để tắt, hoặc mở ứng dụng Cài đặt và tắt công tắc ở phần VPN.

Cách 7. Cập nhật iPhone lên iOS mới nhất

iOS mới nhất giúp người dùng có các tính năng nâng cấp, các cải tiến và bản sửa lỗi mới nhất. Vì vậy hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone để có trải nghiệm mượt mà và sự cố Wi-Fi sẽ trở thành quá khứ!

Cách 8. Đặt lại cài đặt mạng

Thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng trên iPhone: Wi-Fi đã lưu, thiết bị Bluetooth, cấu hình VPN… để trở về mặc định. Tuy nhiên, dữ liệu cá nhân (ảnh, video, danh bạ, ứng dụng) không bị ảnh hưởng.

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt => vào Chung.

Bước 2. Cuốn xuống tìm và vào Đặt lại.

ios 14 khiến iphone gặp sự cố không dùng được wifi

Bước 3. Vào Đặt lại cài đặt mạng => nhập mật khẩu thiết bị và xác nhận

sửa lỗi không dùng được wifi tại bệnh viện điện thoại 24h

Cách 9. Sử dụng DNS tùy chỉnh

Nếu những biện pháp trên không giúp được, người dùng có thể thử thay đổi DNS trên iPhone. Cách này có thể khắc phục sự cố Wi-Fi không hoạt động, đặc biệt là khi gặp sự cố truy cập các trang web và ứng dụng cụ thể.

Cách 10. Liên hệ với bên thứ ba

Khi dường như không có phương pháp nào có thể giải quyết được vấn đề. Cách cuối cùng là liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa. Chamsocdidong.com mong rằng bạn có thể khắc phục sự cố và Wifi hoạt động lại. Nêu đang muốn cập nhật lên hệ điều hành mới, người dùng hãy lưu lại bài viết này để phòng khi gặp lỗi Wifi không hoạt động trong iOS 14. 

One thought on “10 cách khắc phục lỗi WiFi không hoạt động trong iOS 14, có thể bạn chưa biết

  1. Hùng says:

    Diện thoại của mình hay bị tự động tắt waiphai khi không sử dụng máy. Cho mình hỏi cách khắc phục cảm ơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.