10.000 robot được triển khai lắp ráp của Foxconn để sản xuất iPhone

Sắp tới đây, Foxconn sẽ triển khai 10.000 robot tại các nhà máy sản xuất để thực hiện các công việc lắp ráp thiết bị như iPhone, iPad và iPod. Mỗi robot (“Foxbot”) có thể láp rắp bình quân được 30.000 thiết bị và chi phí đầu tư khoảng 20.000 đến 25.000 USD. Ông Terry Gou, CEO của Foxconn, cho biết những sản phẩm do robot lắp ráp hiện đang nằm trong khâu kiểm tra sau cùng, nếu đủ tiêu chuẩn thì người ta sẽ sớm triển khai toàn bộ số robot này đến các nhà máy. Thông tin này được chính Terry xác nhận trong buổi họp cổ đông của công ty.

10.000 robot sap duoc trien khai trong nha may lap rap iphone cua foxconn

Ảnh minh hoạ

Vào năm 2011, cách đây 3 năm thì Foxconn từng tuyên bộ họ sẽ đem đến 1 triệu robot vào các nhà máy trong vòng 3 năm để thay thế cho một số bộ phận người công nhân. Lúc đó Apple là đối tác lớn nhất của Foxconn, trong bản cáo báo tài chính năm 2013 của Apple, hãng đã đầu tư khoảng 10,5 tỷ USD một con số kỉ lục vào mục “công nghệ dây chuyền cung ứng hiện đại”. Trong đó có một phần chính là “Foxbot”. Gần đây còn có thông tin cho biết Apple đang có kế hoạch chuyển khâu sản xuất pin iPhone sang các dây chuyền tự động (dùng robot), từ đó chuyển bớt người sang lắp ráp các bộ phận khác.

Hiện vẫn chưa biết rõ sẽ có bao nhiêu người công nhân bị ảnh hưởng bởi số robot mới. Đây là thời kỳ rất “nóng” hàng năm của Foxconn bởi vì khoảng giữa năm là lúc Apple sẽ giới thiệu các thiết bị mới, sau đó khoảng 1 tháng thì máy sẽ được bán ra đại trà nên việc gấp rút sản xuất cho đủ số lượng máy luôn là nỗi ám ảnh không hề nhỏ đối với mỗi nhà máy có tham gia vào dây chuyền sản xuất của Apple, trong đó Foxconn là đối tác lớn nhất. Nhiều tin đồn cho biết iPhone 6 sẽ được giới thiệu và bán ra vào tháng 9 năm nay với hai bản kích thước 4,7 và 5,5″. iPhone 6 sẽ có kích thước mỏng hơn, camera mới và dùng chip xử lý A8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.