[Cảnh báo] Apple fix "SIM ghép thần thánh", người dùng iPhone Lock nên hết sức cẩn thận

Rạng sáng nay, cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng (gọi tắt là iPhone Lock) đang hết sức hoang mang trước thông tin SIM ghép "thần thánh" đã không thể kích hoạt iPhone được nữa.

\

Sáng ngày 05/10/2017, hàng loạt các diễn đàn công nghệ vừa chia sẻ một thông tin có lẽ sẽ khiến nhiều người dùng iPhone Lock cảm thấy hoang mang đó chính là Apple đã có thể fix lỗi "SIM ghép thần thánh". Việc này sẽ dẫn đến khi người dùng tháo lắp SIM trên những chiếc iPhone bản nhà mạng hoặc nâng cấp hệ thống thì có thể sẽ bị khóa thiết bị bất cứ lúc nào.

Những chiếc Sim ghép thần thánh trước đây được khá nhiều người dùng sử dụng để biến iPhone lock của họ thành iPhone quốc tế một cách đơn giản. Tuy nhiên, Apple có khả năng phát hiện ra điều này và đã vá đi các lỗ hổng liên quan đến hệ thống kích hoạt để ngăn chặn các SIM ghép có thể Active lại.

Theo thông tin từ những cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone Lock cho biết, có thể Apple đã phát hiện lỗ hổng và khóa việc kích hoạt iPhone bằng SIM ghép. Vì vậy những ai đang dùng iPhone Lock KHÔNG NÊN làm những điều sau:

- Không được rút sim ra cắm lại.

- Không được Update iOS mới.

- Không được Restore máy.

Trong trường hợp này, những người sử dụng iPhone Lock với SIM ghép có thể bị khóa khi thực hiện các thao tác như đổi SIM, reset hay restore lại máy bởi nó sẽ khiến iPhone kích hoạt lại từ đầu. Chính vì vậy, các bạn nếu đang sở hữu một chiếc iPhone Lock thì nên lưu ý điều này.

Hiện tại có quá nhiều thông tin hỗn loạn và cần chờ thời gian để xác thực, vì vậy thiết nghĩ những ai đang xài máy Lock vẫn nên thận trọng nếu không muốn biến iPhone thành "cục gạch".

Cập nhật: Trường hợp SIM ghép không thể active chỉ xảy ra với những ai lắp SIM ghép 4G vào iPhone Lock hoặc thay SIM khác vào máy. Còn những chiếc iPhone lock đã được kích hoạt trước đó bằng loại SIM ghép "thần thánh" này thì vẫn sử dụng bình thường.

Tổng hợp

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tú

Nhân Viên Ngân Hàng ACB

Trong thời buổi hiện nay, rất khó để có thể tìm được một trung tâm sửa chữa - bảo hành có trình độ cao và uy tín như 24h !

Nguyễn Bá Thành

Chủ Apple Store

Tôi không thể tin được tại Việt Nam lại có một trung tâm sửa chữa điện thoại có tầm cỡ và chuyên nghiệp như vậy !

Nguyễn Tuấn Việt

Giám Đốc Trung Tâm Yoga - Fitness

Tôi đã đi rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không sửa được chiếc iPhone 5 bị treo táo nhưng khi đến 24h chỉ mất 5 tiếng đã khắc phục hoàn toàn sự cố ! Không thể tin được !

Lương Thế Cường

Chủ Cửa Hàng Sky Mobile Bến Tre

Là khách hàng VIP lâu năm của 24h ! Tôi luôn tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây !

Trần Hoàng Duy

Sinh Viên HUTECH

Đây thực sự là nơi duy nhất mà khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng khi gởi gắm "dế cưng". Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của 24h !

{{notifyMessage}}