5 Tính năng ẩn của Google Chrome trên android

Không phải ai cũng là một fan của trình duyệt này chủ yếu vì họ cho rằng trình duyệt này chả có tính năng gì. Thật ra không phải Chrome không có mà người dùng phải biết tìm những tính năng này ở đâu. Những tính năng dưới đây có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Mặc dù chúng đang trong giai đoạn thử nghiệm thôi nhưng đối với mình trong một thời gian sử dụng hầu như không gặp vấn đề gì cả. 

1. Tăng tốc Chrome

Thủ thuật này sẽ tăng tốc độ duyệt web cho bạn thêm 300ms, chẳng qua tính năng này chỉ đơn giản là tắt đi Click Delay, tức là khoảng thời gian để Chrome chắc chắn rằng bạn không thực hiện thao tác Zoom in, out. Bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable :

2. Tăng tốc tìm kiếm

Thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 100-150ms, khá nhỏ nhưng cũng đáng để thử đấy chứ bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable:

3. Tính năng không chạm

Lưu ý tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên một số màn hình cảm ứng hỗ trợ dạng xem không chạm (dòng Samsung Note chẳng hạn). Khi bật tính năng này, bạn có thể di chuyển tay (nhưng không chạm) trên màn hình như một con chuột máy tính vậy, bản thân mình cũng chưa có điều kiện test thử nên không biết nó hoạt động ổn không. Bật tính năng này bằng cách nhập địa chỉ sau trên ô URL và chọn Enable:

4. Trả lời nhanh trên thanh tìm kiếm 

Thay vì phải tìm kiếm cho những câu hỏi quen thuộc, kết quả của câu hỏi sẽ hiện ngay trên thanh tìm kiếm khi bạn nhập câu hỏi. Bật tính năng này bằng cách đánh địa chỉ sau vào thanh URL:

5. Bật chế độ "Reader Mode" 

Tính năng này ắt hẳn quá quen thuộc đối với người dùng Safari, nói nôm na trong chế độ này, tất cả những nội dung không liên quan tới bài viết sẽ bị lược bỏ và bạn có thể đọc, tinh chỉnh font một cách thoải mái.
Để mở tính năng này, bạn đánh địa chỉ sau vào ô URL:

Click vào nút Enable (hình minh họa). Chrome sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt. Sau khi khởi động xong, khi bạn vào Website nào hỗ trợ tính năng này, sẽ xuất hiện một biểu tượng icon (hình minh họa) ở góc trên bên phải.

 

Theo: Phonearena

 

Dịch vụ thay màn hình mặt kính iPhone 6, 6 Plus tặng gói phủ SuperNano miễn phí chi tiết xem thêm tại đây

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tú

Nhân Viên Ngân Hàng ACB

Trong thời buổi hiện nay, rất khó để có thể tìm được một trung tâm sửa chữa - bảo hành có trình độ cao và uy tín như 24h !

Nguyễn Bá Thành

Chủ Apple Store

Tôi không thể tin được tại Việt Nam lại có một trung tâm sửa chữa điện thoại có tầm cỡ và chuyên nghiệp như vậy !

Nguyễn Tuấn Việt

Giám Đốc Trung Tâm Yoga - Fitness

Tôi đã đi rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không sửa được chiếc iPhone 5 bị treo táo nhưng khi đến 24h chỉ mất 5 tiếng đã khắc phục hoàn toàn sự cố ! Không thể tin được !

Lương Thế Cường

Chủ Cửa Hàng Sky Mobile Bến Tre

Là khách hàng VIP lâu năm của 24h ! Tôi luôn tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây !

Trần Hoàng Duy

Sinh Viên HUTECH

Đây thực sự là nơi duy nhất mà khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng khi gởi gắm "dế cưng". Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của 24h !

{{notifyMessage}}