Thủ thuật khắc phục lỗi treo táo dành cho người dùng iOS

iOS là một trong những hệ hiều hành tương đối khá phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng bị các lỗi nặng về treo logo khởi động. Nhất là khi người dùng Jailbreak máy hoặc chỉ đơn giản là do hệ thống tự lỗi. Ngoài ra còn có thể bị treo do trong quá trình update firmware iOS thông qua OTA . Điều đáng nói là lỗi này máy tính sẽ không nhận thiết bị, gây ra không ít lo lắng cho người dùng mới. Nhưng đối với người dùng iOS lâu năm thì việc giải quyết tình trạng này thì vô cùng đơn giản, mặc khác bạn là người dùng mới hoặc đã dùng lâu năm mà không biết cách khắc phục bạn vậy xin mời bạn đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẩn bạn cách khắc phục thông thường nhất :

Chuẩn Bị:

  • Một máy tính Windows hoặc OS X điều được có kết nối mạng
  • Bản iTunels mới nhất download tại đây
  • Cáp kết nối đến thiết bị, bị treo táo của bạn với máy tính
  • Firmware iOS của thiết bị bị treo, tải firmware cho thiết bị của bạn tại đây

Bắt đầu:

  • Tải firmware cho thiết bị của bạn lưu vào thư mục(folder) nào đó và bạn dễ tìm kiếm
  • Kết nối máy tính với thiết bị treo táo, lúc này máy tính sẽ không nhận thiết bị của bạn, bắt buộc bạn phải đưa máy về chế độ DFU Mode (là chế độ đặc biệt mà khi ở chế độ này iTunes sẽ nhận iPhone dù máy có bị treo, nhờ vậy bạn có thể tiến hành restore máy để khắc phục lỗi treo táo)

Hướng dẩn đưa máy về chế độ DFU:

- Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính
- Nhấn đồng thời nút home và nguồn trong vài giây cho tới khi máy tắt hẳn
- Sau đó bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím home cho tới khi iTunes báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ "Recovery mode"
- Lưu ý là lúc iTunes báo nhận thì màn hình iPhone vẫn đen như đang tắt.

 

  • Trên iTunes, bạn có thể nhấn "restore" để iTunes tự download firmware mới nhất từ Apple. Hoặc các bạn có thể nhấn Shift + click vào Restore (Windows) hoặc Option + Restore (OS X) và chọn đường dẫn đến cái firmware mà bạn đã download ở bước 1. Chờ iTunes restore lại thiết bị và máy của bạn sẽ hết bị lỗi treo táo.
     

Sở dĩ mình hướng dẫn các bạn download firmware từ nguồn ngoài thay vì download trên iTunes vì tốc độ sẽ tương đối tốt hơn. Sau khi iTunes hoàn tất restore máy của bạn sẽ trở về nguyên trạng như lúc xuất xưởng và được cập nhật lên iOS mới nhất, những dữ liệu trong máy sẽ được xoá sạch và bạn có thể tiến hành khôi phục một số dữ liệu đã back up trước đó lên iCloud hoặc iTunes.

Chúc bạn thành công! 

 

Dịch vụ sửa chữa điện thoại di động 24H, cung cấp sim ghép Heicard dùng như quốc tế chính hãng giá tốt nhất TP.HCM liên hệ ngay để có giá rẻ nhất

 

chamsocdidong.com

 

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tú

Nhân Viên Ngân Hàng ACB

Trong thời buổi hiện nay, rất khó để có thể tìm được một trung tâm sửa chữa - bảo hành có trình độ cao và uy tín như 24h !

Nguyễn Bá Thành

Chủ Apple Store

Tôi không thể tin được tại Việt Nam lại có một trung tâm sửa chữa điện thoại có tầm cỡ và chuyên nghiệp như vậy !

Nguyễn Tuấn Việt

Giám Đốc Trung Tâm Yoga - Fitness

Tôi đã đi rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không sửa được chiếc iPhone 5 bị treo táo nhưng khi đến 24h chỉ mất 5 tiếng đã khắc phục hoàn toàn sự cố ! Không thể tin được !

Lương Thế Cường

Chủ Cửa Hàng Sky Mobile Bến Tre

Là khách hàng VIP lâu năm của 24h ! Tôi luôn tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây !

Trần Hoàng Duy

Sinh Viên HUTECH

Đây thực sự là nơi duy nhất mà khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng khi gởi gắm "dế cưng". Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của 24h !

{{notifyMessage}}