Thủ thuật kích hoạt chế độ ban đêm trên iOS 8

Nếu thường xuyên sử dụng smartphone hay tablet trong bóng tối, bạn sẽ hiểu chế độ dùng ban đêm hữu ích như thế nào khi nó sẽ chuyển màn hình sang những tông màu tối để tránh hiện tượng mỏi mắt khi sử dụng thiết bị di động trong thời gian dài. Thật may là hệ điều hành iOS 8 của Apple có cung cấp chức năng này nhưng để kích hoạt nó thì không phải ai cũng biết.

Bước 1. Vào Settings > General > Accessibility > Zoom. Bật chức năng Show Controller lên và bạn sẽ thấy một menu mang tên Idle Visibility xuất hiện.

Bước 2. Giờ thì bật chức năng  Zoom lên. Bạn có thể sẽ thấy màn hình được zoom vào một chút với một đường tròn tối màu cùng con trỏ xuất hiện.

Bước 3. Nhấn vào vòng tròn màu tối và một menu sẽ xuất hiện. Bạn hãy dịch chuyển toàn bộ menu này sang trái cho dễ nhìn, chọn Choose Filter > Low Light.

Bước 4. Nhấn vào bất kì vị trí nào trên màn hình để bảng menu biến mất. Sau đó bạn tìm  Show Controller, tắt chức năng này. Màn hình lúc này đã được giảm ánh sáng để mắt bạn dễ điều tiết hơn trong bóng tối. 

Bước 5. Với mỗi lần muốn bật/ tắt chức năng này, bạn sẽ chỉ cần vào Accessibility > Zoom > Low Light mà không cần thiết phải quay lại toàn bộ các bước phức tạp như trên. 

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tú

Nhân Viên Ngân Hàng ACB

Trong thời buổi hiện nay, rất khó để có thể tìm được một trung tâm sửa chữa - bảo hành có trình độ cao và uy tín như 24h !

Nguyễn Bá Thành

Chủ Apple Store

Tôi không thể tin được tại Việt Nam lại có một trung tâm sửa chữa điện thoại có tầm cỡ và chuyên nghiệp như vậy !

Nguyễn Tuấn Việt

Giám Đốc Trung Tâm Yoga - Fitness

Tôi đã đi rất nhiều cửa hàng nhưng vẫn không sửa được chiếc iPhone 5 bị treo táo nhưng khi đến 24h chỉ mất 5 tiếng đã khắc phục hoàn toàn sự cố ! Không thể tin được !

Lương Thế Cường

Chủ Cửa Hàng Sky Mobile Bến Tre

Là khách hàng VIP lâu năm của 24h ! Tôi luôn tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây !

Trần Hoàng Duy

Sinh Viên HUTECH

Đây thực sự là nơi duy nhất mà khách hàng có thể yên tâm, tin tưởng khi gởi gắm "dế cưng". Tôi rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của 24h !

{{notifyMessage}}